Lớp DH10QT
Lớp DH10QT

Diễn Đàn của lớp Quản Trị Kinh Doanh Khóa 10, Trường Đại Học An Giang


You are not connected. Please login or register

thông tin về 12 môn phái !!! hot hot!!!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 thông tin về 12 môn phái !!! hot hot!!! on Sat Dec 05, 2009 8:30 am

bài viết chĩ mang tính chất tham khão chũ yếu do trình độ pk và mức độ đại gia cũa mỗi người nữa


== HỆ KIM ===


Thiếu Lâm

Đao: Máu trâu dam trung bình, nhưng xuất chiêu một lần 2 đao -> dam khá lớn + độ giựt cao do số lượng đao xuất ra liên tục + la hán trận -> khả năng gây đột tử lớn.
Thiếu Lâm đao có thể solo tốt cũng như hội đồng tốt tùy vào cách build đồ của người chơi, đối với người chơi tập trung build vũ khí trước khả năng solo cao hơn nhưng khả năng sống sót trong chiến trường (hội đồng) kém, lúc trước khi còn chơi CB Bổng, lúc đi chiến trường, tôi đã từng tự hỏi sao có những Thiếu Lâm lv ngang nhau, đồ đạc ngang nhau (dựa trên xếp hạng đẳng cấp ép đồ), nhưng giết Thiếu Lâm này dễ hơn, trong khi giết Thiếu Lâm kia lại khó hơn. Khi soi đồ thì sẽ thấy sự khác biệt, 1 Thiếu Lâm để đao +11, nhưng bộ đồ chỉ +8, khi ăn đao cảm thấy rất rát, nhưng chỉ cần chịu khó nhồi ít máu + phản kích lại khoảng 3 đợt bổng là anh ta nằm, trong khi con Thiếu Lâm còn lại, anh ta để đao +10, còn lại toàn bộ đồ anh ta đẩy lên +10 toàn bộ nên khá là trâu, dù cho dam hơi yếu một chút nhưng rất khó để dứt điểm lẹ, cù cưa dài lâu thì rất dễ đột tử vì ăn dam từ đao + phản dam.

Bổng: dam to, tầm đánh rộng, độ giật cao, có skill giảm tốc đối thủ, độ trâu còn cao hơn cả TL Đao, bù lại tốc độ di chuyển chậm chạp, tuy MTTC có tăng thêm tốc độ di chuyển nhưng không đáng kể, chỉ có độ trâu bò là có thể khẳng định. Một cái xe tăng chính hiệu trong KT, team tốt, solo tạm, đặc biệt khó chịu nếu đối thủ hit & run.
Là nhân vật luôn dẫn đầu trong các đợt càn quét, TL Bổng cực kì khó chịu với độ giật cao, và dam lớn, tốt nhất là không nên tank với TL Bổng trừ 2 anh cùng hệ (TVT + TVC) và chính bản thân TLB, hãy chịu khó Hit & Run một chút khả năng thắng TLB sẽ cao hơn rất nhìu (nếu như trong solo), và hãy bỏ qua anh ta để cho xe tăng bên mình giữ anh ta lại (nếu như trong hội đồng)

Thiên Vương


Thương: Máu trâu, dam to, độ giật cao, chí mạng cao.
MTTC đã thay da đổi thịt cho TVT rất nhiều, Đoạn Hồn Thích tăng khoảng cách và tốc độ khiến cho việc né tránh ĐHT trở nên khó khăn hơn nhiều, TVT đã trâu nay còn được KS chỉnh sửa tăng thêm dam và chí mạng -> kết thúc đối thủ khá nhanh. Solo tốt, riêng đánh team, do chỉ đánh được 1 đối thủ nên khá mờ nhạt. Tuy nhiên, hãy đầu tư cây thương tốt một chút, với độ trâu bò sẵn có, nói không ngoa TVT sẽ là một đối thủ giết người khủng khiếp ở tuyến đầu trong đánh team

Chủy: Máu trâu, dam trung bình, độ giật cao, tầm đánh rộng.
Độ trâu không thua kém gì các anh em cùng hệ, chùy dam không to bằng Thương nhưng bù lại KS đã chỉnh sửa cho tầm đánh xa hơn cũng như mở rộng range đánh rộng hơn (hình cánh quạt do TVC đập xuống rộng hơn) nên trong solo lẫn đánh team, vị thế của TVC được tăng lên rất nhiều. Đặc biệt trong đánh team, độ bắt dính cao + giật + range đánh rộng -> TVC sẽ là tanker tuyến đầu bên cạnh TLB trong các đợt càn quét.


=== HỆ MỘC ===
Ngũ Độc


Đao: Yếu sinh lý, dam trung bình, tỉ lệ chí mạng cao
5 Độc đao dam không cao, bù lại tỉ lệ chí mạng rất cao. Trước khi có MTTC, 5 Độc đao khá là yếu trong PK, nếu không cẩn thận có thể bị Võ Đang Khí + Côn Luân Kiếm giết là chuyện bình thường, chủ yếu dựa vào chí mạng + bùa 60 là chính. Sau khi có MTTC, mọi chuyện diễn biến khác hẳn, 5 Độc Đao trở thành sát thủ chính của hệ Thổ, với tỉ lệ chí mạng vốn cao nay lại còn cao hơn với MTTC, + thêm hiệu ứng hút máu + trừ mana đối thủ --> khả năng PK và trụ lại lâu hơn của 5 Độc đao tốt hơn trước rất nhiều. Với khả năng vừa rút máu vừa rút mana, 5 Độc đao là khắc tinh chính của Võ Đang phái.

Chưởng: Trâu hơn Đao một tí, nhưng vẫn xếp vào dạng yếu sinh lý, dam cao, nhưng phải cần thời gian dồn độc.
5 Độc chưởng trong Kiếm Thế được KS ưu ái thiết kế cho lực tay tương đối cao, tuy nhiên yêu cầu là phải dồn dam mới phát huy được thế mạnh của mình, nên trong các phiên bản trước PK solo mạnh nhưng khá là vất vả, vào TK đi chung 1 nhóm, thì hầu như 5D chưởng luôn là người kết thúc. Sau khi update Mật tịch trung cấp (MTTC), MTTC của 5 độc chưởng một khi nổ ra thì vừa tăng dam + tỉ lệ chí mạng, lại thêm hiệu ứng trói chân nên 5 Độc chưởng trở nên ghê gớm hơn rất nhiều, chỉ cần đầu tư đồ phòng thủ 1 chút là có khả năng tank với hệ kim ngang đồ hoặc thấp hơn rồi. (đã thấy nhìu lần trong TK). Khắc tinh lớn nhất của 5 Độc chưởng: Thiếu lâm đao. Đồng đội tốt của 5D chưởng: một 5D chưởng khác, 5Đ Đao hoặc tốt nhất là MGK, vì độc có khả năng dồn cùng lúc từ nhiều nhân vật khác nhau, bạn hãy thử một lần để MGK xài skill 90 xong, rồi cho 5D Chưởng đánh, sẽ thấy sự khác biệt như thế nào

Đường Môn


- Tụ Tiễn: Yếu sinh lý ^^ Dam cao, bắt dính kém đối với chiêu 90, bắt dính cực tốt với chiêu 50, sát thương chí mạng cao.
Dưới 90, ĐM là đối thủ khó chơi nhất, bởi tỉ lệ giật của chiêu 50 rất cao, nhưng từ khi có chiêu 90, Bạo Vũ Lê Hoa Trâm dam cao, nhưng khả năng bắt dính và gây hiệu ứng đơ giật không tốt, nhưng nếu chịu kết hợp với khả năng gây đơ giật cao của chiu 50 + tỉ lệ gia tăng dam chí mạng cao ngất ngưởng (ví dụ: đánh bình thường 2k nhưng crit là 9k) + đầu tư đồ tăng tỉ lệ chí mạng, nói không ngoa rằng Đường Môn tụ tiễn là một đối thủ khó chơi với nhiều phái. Đã từng cầm 5D chưởng Pk với ĐM Tụ Tiễn lúc còn lv 89, ĐM Tụ Tiễn khi đó lv 97, và tiễn bạn ấy về làng vì ĐM đó chỉ sử dụng chiêu 90 nên gần như là không thể đánh trúng 5D vì mình sử dung Khinh công liên tục và dồn dam vào ĐM.

- Bẫy: khả năng thụ động đã được giảm bớt đi nhiều so với VL1, nếu VL1, ĐM bẫy chỉ có 1 việc là đặt bẫy thì trong KT, việc được KS tặng thêm cho skill Tiểu Lý Phi Đao có ý nghĩa rất nhiều trong việc phi dao kéo đối phương lại hoặc dùng để khiêu khích đối phương vô bẫy. Bẫy có khá nhiều hiệu ứng như đẩy lùi, trói chân, choáng, băng --> ĐM bẫy là một đồng đội tốt trong các trận chiến đôi co ngang ngửa, và phòng thủ ở hậu phương cũng như chặn cổng. Về solo, ĐM bẫy gần như không có cửa solo với phái nàoMinh Giáo


- Chùy: một con trâu thứ 4 nằm ngoài hệ Kim (ngoài TVT, TVC, TLB), TDXC nhanh, dam dồn độc, di chuyển trên ngựa nên rất cơ động.
Một lần MGC xuất chiêu là 3 đợt chùy, lại là skill dồn độc nên dam lên rất nhanh, độ trâu của MGC thì cũng không phải bàn, chỉ thua hệ Kim một tí, lại cực kì cơ động, nên nếu xếp vào đội hình đánh team, MGC là một đồng đội tốt ở tuyến 2, ngay sau các anh hệ Kim trâu bò. Team tốt, solo tốt, một đối thủ khó chơi.

- Kiếm: yếu sinh lý, dam chiêu 90 cực khủng, dễ gây sốc dam độc -> đột tử khi kết hợp combo chiêu với chiêu 50 và 90. Chiêu thức có delay, bắt buộc phải biết sử dụng combo chiêu.
Solo tốt, team tốt, MGK là một phái khá hay đang để các bạn thử, chỉ có điều là hơi yếu đuối, dễ chết một chút thôi . Với bùa rút mana, trong solo, MGK gây khó khăn rất nhiều đối với các phái khác, đang đánh bị hụt mana liên tục làm cho việc PK rất khó chịu. Trong team, chiêu 90 đánh tầm rộng lại gây sốc dam lớn -> nhiều khi MGK giết một lần 5-8 mạng là chuyện bình thường

== HỆ THỦY ==


Nga My


Kiếm: Máu trâu, di chuyển lẹ, khả năng chống hiệu ứng tốt, dam to. Tuy nhiên phải lv cao, NM kiếm mới đủ point mà tăng, hơn nữa NM kiếm chỉ có 1 chiêu đánh duy nhất ở lv 10 (sau này có skill 110), lại xuất chiêu khá đơn giản nên hoàn toàn có thể bị đối thủ bắt bài. Solo kém, hỗ trợ team tốt.

Có thể nói vai trò hiện thời của NM kiếm trong Kiếm Thế khá là mờ nhạt, mặc dù được trang bị một loạt chiêu buff khủng, cộng với việc được KS ưu ái tặng thêm chiêu 60 có khả năng buff tất cả các chiêu buff cùng một lúc, lại có chiêu đánh dù là chiêu đánh cấp 10 nhưng dam lại rất to (10x có dam > 10k), nếu đánh với NM kiếm không cẩn thận có thể về ôm rương bất cứ lúc nào, so ra NM buff của Kiếm Thế lợi hại hơn của VL1 nhiều (hơi có âm hưởng của VL2). Nhưng, do chiêu đánh xuất chiêu khá đơn giản, Kiếm Thế lại chưa cập nhật công thành chiến, nên có thể nói tìm NM kiếm trong KT hiện giờ là hơi khó. Điều này cũng có thể dễ hiếu, các hoạt động cần đến team của KT hiện giờ: đi chiến trường TK thì ai cũng muốn giết người, chẳng ai muốn đi buff, đi Tiêu Diêu Cốc, Vượt ải gia tộc, Quân Doanh... không cần NM kiếm vẫn có thể đi tốt => NM kiếm = sinh vật hiếm.
Sau khi cập nhật song tu, tình hình mới trở nên khả quan trở lại, NM kiếm song tu TY kiếm, TY kiếm song tu NM kiếm, đó là xu hướng phổ biến hiện thấy của 2 đường này (không cần phải build đồ lần nữa). Trong phiên bản mới của KT, cập nhật chức năng bang hội - chiến tranh lãnh thổ, nên hy vọng tình hình NM kiếm sẽ khả quan hơn.

Chưởng: máu trâu, dam to, bảng kháng trung bình. Solo tốt, team tốt nếu biết cách kiểm soát ống máu.
Có thể nói vào giai đoạn đầu của Kiếm Thế, NM chưởng thường bị xem nhầm là buff chính trong pt, thay thế NM kiếm bởi lẽ NM chưởng vừa có khả năng đánh được lại có khả năng buff máu. Khi đánh nhau, ngay cả với hệ Hỏa, việc bị một Thiên Nhẫn Thương giết là chuyện bình thường. Tuy nhiên sau bản cập nhật 1.74, dam của NMC được KS chỉnh sửa lại lực tay tăng lên nhiều (ở lv 11x là 4k5 trước khi chỉnh và 7k6 sau khi chỉnh), lại thêm MTTC mỗi khi xuất chiêu tăng tỉ lệ crit => NMC mạnh hơn rất nhiều. trở thành sát thủ chính của hệ Hỏa bên cạnh TYK, DTC và DTK, tại sao ko có TYD mình sẽ nói sau. Sau đợt cập nhật này, có thể nói NMC đã lấy lại vị thế của mình như trong phiên bản cũ VL1. Tuy nhiên, với Kiếm Thế, việc build max một bảng kháng là rất khó, với các điểm kháng tầm tầm trung bình 3xx, kháng lôi khoảng 240~250 (full set đồ +12), NMC trong hội đồng bị tụt máu hơi nhanh, bù lại với ống máu khá cao (>10k HP), nếu biết cách kiểm soát máu, khả năng trụ lại trên chiến trường của NMC rất cao.


Đại Lý Đoàn Thị


Kiếm: TDXC nhanh nhất trong Kiếm Thế, dam trung bình nhưng gây hiệu ứng của cả 5 hệ, khá yếu đuối. Solo tốt, team tốt trong vai trò dam dealer ở tuyến sau bên cạnh NMC, VD Khí...

Đoàn thị kiếm là một biến tấu mới so với VL1. Dù cho hệ của Đoàn Thị là hệ Thủy nhưng chiêu thức khi phát ra lại gây đủ hiệu ứng của cả 5 hệ (làm chậm của hệ Thủy, choáng của hệ Thổ, đốt cháy của hệ Hỏa, đơ giật của hệ Kim và rút độc của hệ Mộc). Chiêu thức 9x có khả năng dí theo, TDXC lại cao -> solo cực tốt. Trước bản cập nhật 1.74, khả năng đánh team của DTK rất kém vì chiêu 9x gần như không có khả năng đánh lan (có nhưng range rất bé nên gần như bị xem là ko có), chiêu 5x dam lại ko cao. Nhưng sau bản cập nhật này, chiêu 90 của của DTK được mở range hơn, có thể đánh trúng nhiều đối thủ cùng lúc. Hơn nữa MTTC của DTK lại tăng dam của chiêu 5x (vốn được xem là chiêu đánh lan duy nhất của DTK) khi dam xuyên (1 lần đâm xuyên tăng 50% dam) => khả năng đánh team của DTK đã được cải thiện. Hơn nữa MTTC cũng bổ trợ cho chiêu 70 (khi máu của DTK < 25% thì tự động hồi máu + tăng kháng) => DTK cũng trâu bò hơn. Solo với ĐTK không nên hit & run, vì các tia kiếm của ĐTK tồn tại rất lâu, lại bám đuổi rất dai, nếu hit & run thì khi dừng lại xuất chiêu, dính một loạt các tia kiếm -> đột tử là chuyện bình thường.

Chỉ: Một "tanker tạm thời" của Kiếm Thế, dam to. Solo tốt, team tốt.
Không có quá nhiều điều để nói về ĐTC, với lăng ba vi bộ, tăng tỉ lệ miss của đối thủ lên 95%, + Nhất Dương Chỉ gây choáng cho đối thủ => ĐTC làm mưa làm gió trên chiến trường và trong solo, gần như trong suốt thời gian Lăng Ba Vi Bộ còn tồn tại, ĐTC gần như là bất tử, sở dĩ sagi không gọi ĐTC là bất tử hoàn toàn, bới vì trong thời gian này, ĐTC vẫn phải sợ một thứ, "Bẫy của Đường Môn", có thể nói ĐM bẫy sau khi đã giăng một loạt bẫy trên đường là thứ mà ĐTC phải ngán ngẫm. Chơi ĐTC, nếu không có tiền đầu tư đồ, hãy tập trung vào build vũ khí trước, với LBVB, với bộ đồ tầm trung, ĐTC vẫn có thể giết người như thường.

Thúy Yên


Đao: dam to, yếu sinh lý, có tàng hình. Solo tốt, team trung bình.
Thúy yên đao cực kì yếu sinh lý và dễ chết. Là "Assansin" chính trong đội hình đánh team, vai trò của TYD chi có 1, tàng hình, len lỏi, khóa đối tượng, kết liễu, bỏ chạy Quay lại vấn đề trên, tại sao sagi lại nói TYD không phải là sát thủ chính của hệ Hỏa, bởi vì TYD GẦN NHƯ KHÔNG CÓ khả năng dứt điểm đối với CBB và CBR. Lúc trước, khi sagi còn chơi CBB, thường đứng yên để dụ TYD xuất hiện, sau đó trói chân TYD để cho đồng đội đập, dù cho đó là TYD có đồ + cao hơn, vẫn không thể dứt điểm CBB trong 2 chiêu => mất đi cái ưu thế tàng hình. Mục tiêu của TYD chỉ có thể là những đối tượng kháng thấp: NMC, NMK, DTK, MGK... mà TYD có thể dứt điểm trong 2 chiêu. Tuy nhiên, những bạn nào yêu mến TYD có thể yên tâm, dù cho TYD có hơi yếu sinh lý một chút, nhưng do chiêu 60, khi HP < 25% lập tức đóng băng toàn bộ đối thủ xung quanh, nên khả năng sống sót của TYD không phải là thấp.

Kiếm: dam to, đánh lan, có Hàn Băng hộ thể tăng phòng thủ và có phản dam. Solo trung bình, team tốt.
Khác với chị em cùng phái, TYD, TYK trâu bò hơn rất nhiều, dam to, khả năng sống sót cao trong đánh team, + MTTC - 200 kháng băng, range chiêu 9x lại xa, có thể nói TYK là sát thủ lớn trong hội đồng từ tuyến sau, đặc biệt là đối với hệ Hỏa.=== HỆ HỎA ===
Cái bang


Mọi người thường nói CB íu nhưng bây giờ thật sự chỉ yếu với hệ thủy vì khắc hệ
Bổng: dame cao kháng cao tốc độ chạy rất nhanh ==>solo ngon như hội đồng vẫn còn mờ nhạt

Chưởng:KS vừa mới đây chỉnh lại skill 9x của phái này xác xuất ra tầng 2 nhiều hơn tốc độ bay của rồng nhanh hơn.nhưng wan trọng hơn hết là skill 5x bắn xuyên rồi thêm dame khủng bố lắm vì rồng chưởng ra rất nhìu ==>hội đồng tốt nhưng solo thì hit run chờ tầng 2 ra thôi!! nói chung có thễ pk tốt zói tất cã các phái trừ hệ thũy


Thiên nhẫn


Thương: độ giựt cực cao thêm bùa điên nữa =>solo rất ngon , vì skill phải sáp tới gần nên hội đồng vẫn ko phải là sở trường

Đao:đường này phải nói là cực khổ lúc đầu hưởng lợi lúc sau vì dame skill 9x TNLT cực khủng skill ko delay +thêm có bủa giữ chân đối thủ nên hội đồng rất ngon nhưng solo thì ko thể nói trướcvì đường này chạy wá chậm=== HỆ THỔ ===


Võ đang


phái này cũng ko có gì để phàn nàn như thúy yên

Kiếm:từ khi có skill mttc thì hầu như phài này solo vô đối vì khi thi triển skill mttc nó có dam khủng bố như cái ghê gớm nhất vẫn là tăng tốc độ tấn công trong 1~2s ngay sau khi lướt xong ,thấy mấy cây kiếm trong người bay ra điên cuồng, hội đồng thì hầu như ko có chân

Khí: dam dồn cao khi có mttc bể khiên là có 80% thêm 375 crit nên phái này hội đồng wá ngon, solo hit run cũng ko tồiCôn luân


phái này cũng vậy ko có gì để phàn nàn nên skill ít thay đổi

Đao : dam cao choáng cao solo hay hội đồng đều được,từ khi có mttc thì CL đao sống wạt lóc bay ra rất nhanh còn cái lưởng nghi chân khí thật sự ko có tác dụng nhìu lắm
Kiếm : dam cao choáng cao skill delay cũng cao,nhưng khi có mttc thì skill 5x đúng là khả wan hơn delay còn co' 1s .hội đồng thì rất ngon vì skill 9x dame cực khủng và cực xa 800 lận.solo thì hit run liên tục kéo máu đối phươg

Xem lý lịch thành viên
túm lại con nào trùm nhất

Xem lý lịch thành viên http://DH10QT.tk
mỗi phái có 1 điểm mạnh và yếu riêng..........
k có phái nào là trùm cả............nếu có phái trùm.........thì mấy phái kia sẽ chẳng ai chơi cả..........

Xem lý lịch thành viên
đoàn thị mạnh chỗ nào yếu chỗ nào nói rõ hơn 1 chút đi

Xem lý lịch thành viên http://DH10QT.tk
Đoàn thị chia làm 2 nhánh
Đoàn thị khí tđxc nhanh nhất trong 12 phái.......skill gây hiệu ứng của 5 ngũ hành........đánh lan......nên rất tốt trong việc pk hội đồng hay đi TK........nhưng phòng thủ và máu hơi yếu dam cũng tầm dạng trung.......nên khó solo.......
Đoàn thị chỉ khi MTTC max thì tđdc là 30% skill + với nhất dương chỉ gây bất động đối phương + với lăng 3 vi bộ 9 gây miễn dịch sát thương 95% - gần như bất tử......) với skill lv 60 khi máu xuống 20% thì sẽ có xác suất xuất hiện skill lăng 3 vi bộ 60%.......... là 1 đối thủ đáng gờm trong solo và là 1 cỗ máy xung phong trong pk hội đồng......nhưng máu ít và def yếu dam tầm trung nên rất dễ bị chết với những ai dam cao như MGC hay ĐM bẫy

Xem lý lịch thành viên
hèn j đi ct gap minh giáo la die ah!hix......có cách nao cải thiện mau hok?

Xem lý lịch thành viên http://DH10QT.tk
cách cãi thiện máu là mặc 1 set phòng cụ +10 fi fong cấp cao và max ngoại.............

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết