Lớp DH10QT
Lớp DH10QT

Diễn Đàn của lớp Quản Trị Kinh Doanh Khóa 10, Trường Đại Học An Giang


You are not connected. Please login or register

Hơn 100 con giòi làm tổ trong mũi bệnh nhân

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bác sĩ khám bệnh cho bà Devi rất kinh ngạc khi thấy trong mũi bệnh nhân 75 tuổi lúc nhúc những con giòi với kích thước 1cmx0,3cm mỗi con.
Cảm thấy ngứa ngáy và đau ở nửa mặt bên phải tới mức không thể chịu nổi nữa, bà Bhawati Devi ở khu vực gần thành phố Gurgao, bang Haryana, cách thủ đô New Delhi khoảng 30km đã tới bệnh viện Fortis Escort để khám.

Bác sĩ khám bệnh cho bà Devi rất kinh ngạc khi thấy trong mũi bệnh nhân 75 tuổi lúc nhúc những con giòi với kích thước 1cmx0,3cm mỗi con. Kết quả các bác sĩ đã phải phẫu thuật mũi cho bà Devi và lấy ra hơn 100 con giòi làm ổ trong xoang giữa góc mắt phải và má phải và phía sau mũi cạnh não ở khu vực gọi là naso-pharynx.

Do có quá nhiều giòi nằm ở những vị trí nguy hiểm, các bác sĩ buộc phải tiến hành phẫu thuật theo hai giai đoạn: giai đoạn đầu được tiến hành ngày 25/8, và giai đoạn hai sau đó 2 ngày.

Bác sĩ Chawla, cho biết bệnh nhân rất may mắn khi các con giòi mới chỉ bò trong xoang phía trong và xung quanh mũi chứ chưa di chuyển vào não, mắt, cổ họng hoặc phổi. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân chỉ cần đến bệnh viện chậm khoảng 15 ngày thì tính mạng có thể bị nguy hiểm.

Nhiều khả năng khi bà Devi được mổ khối ung thư ở phía phải mũi cách đây hai năm một hoặc hai con giòi đã chui qua mũi hoặc khe hở hẹp do cuộc phẫu thuật để lại và đẻ trứng trong đó để sau này nở ra "đàn đàn lũ lũ" giòi hậu duệ trong mũi bà.
Theo Vietnam+

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết